Sunday, 09/05/2021 - 01:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục Đào Tạo quận Hai Bà Trưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác triển khai dạy học trực tuyến của trường Tiểu học Lê Văn Tám

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh tiếp tục phải nghỉ học. Nhằm giúp học sinh được học tập chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, cũng như nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên toàn trường và tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các tổ chuyên môn trong nhà trường đã lên các tiết dạy mẫu triển khai trên phần mềm dạy học trực tuyến. Các tiết học có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể đội ngũ giáo viên của các tổ chuyên môn.

Các tiết học được các thầy cô giáo thực hiện qua phần mềm Zoom cloud meeting. Trong tiết học, giáo viên của tổ chuyên môn sẽ đóng vai học sinh tham gia tiết học để người dự có thể hình dung các bước lên lớp cũng như những thao tác trong lớp học trực tuyến. Để tăng sự tương tác, tạo sự hứng thú cho học sinh, các thầy cô đã làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực truyến, đặt ra các thử thách theo từng mức độ khác nhau. Qua đây giáo viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm khi dạy học qua phần mềm Zoom và kịp thời phát hiện những khó khăn khi thực hiện dạy học trực tuyến để cùng đưa ra biện pháp khắc phục. Mỗi tiết học là một buổi tập huấn hữu ích giúp các thầy cô giáo có cơ hội thực hành các thao tác với phần mềm dạy học trực tuyến để từ đó có thể triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất. 

Học sinh nghỉ học dài ngày nhưng các cô giáo của trường Tiểu học Lê Văn Tám vẫn miệt mài bên các trang giáo án, bài giảng, bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm duy trì việc học tập của các em. Ngoài các cách thức thông thường như giao bài tập trên giấy, chuyển bài qua nhóm zalo, mesenger, facebook, giao bài trên ứng dụng đề ôn tập trên website trường, Google Drive/Google Form, soạn giáo án E-Learning, gửi link các trang web học tập miễn phí trên mạng để phụ huynh hướng dẫn con tự học... , các cô giáo đã mày mò tìm hiểu và khai thác phần mềm Zoom để dạy học trực tuyến. Đây thật sự là phần mềm hữu ích để tạo các lớp học trực tuyến cho học sinh trong bối cảnh hiện nay.

Sử dụng phần mềm này, các cô giáo đã tạo các lớp học, mời học sinh vào lớp theo ID của từng lớp học. Thiết bị tối thiểu để học sinh có thể tham gia lớp học là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. 

Khi công tác chuẩn bị đã xong, các cô giáo bắt đầu tổ chức các lớp học thử. Không thể tưởng tượng được nỗi vui mừng của các em học sinh khi lại được gặp thầy gặp bạn, dù không thể tay nắm chặt tay nhưng các em vẫn tíu tít chuyện trò, hỏi thăm cô giáo, hỏi thăm các bạn. Phụ huynh cũng vậy, ngồi cạnh con mà không nén nổi xúc động khi thấy các cháu như chim được sổ lồng. Phần nhớ trò, phần cảm động trước tình cảm chân thành ấm áp của các em, các cô giáo rưng rưng nước mắt. Buổi học đầu tiên diễn ra trong ồn áo náo nhiệt và có phần tiếc nuối của các em học sinh khi thời gian gặp nhau quá ít và chưa học được gì. Cô trò hẹn nhau sẽ học vào buổi khác, không quên đề ra nội quy học tập: đúng giờ, không nói chuyện riêng, tắt míc để không làm phiền lớp, chuẩn bị sách vở và dụng cụ học tập đầy đủ, tích cực học tập, hăng say phát biểu xây dựng bài...

Với sự nhiệt tình, tâm huyết của các cô giáo, sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Ban Giám hiệu nhà trường, tin tưởng rằng, đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám trong năm học 2019-2020.

Sau đây là một số hình ảnh trong các tiết dạy học trực tuyến do các tổ chuyên môn thực hiện:


 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết