Saturday, 25/09/2021 - 00:26|

ĐỘI VIÊN THCS TÂY SƠN TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Năm học nào cũng vậy, các bạn đội viên thiếu niên của liên đội THCS Tây Sơn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện do phòng giáo dục, Hội đồng Đội và trường tổ chức. Các bạn đều nhận thức được ý nghĩa của “ những món quà nhỏ- ý nghĩa lớn” nên rất nhiệt tình tham gia. Mỗi bạn khi được phỏng vấn đều trả lời:  “ mình rất vui vì đã giúp được các bạn ấy, tuy sự giúp đỡ là món quà nhỏ bé nhưng mình tin rằng các bạn ấy sẽ nỗ lực phấn đầu vượt lên khó khăn vì biết rằng có rất nhiều người bên cạnh và ủng hộ các bạn ấy” .  Liên đội luôn hiểu rằng, để giúp các em đội viên phát triển hoàn thiện bản thân thì không chỉ học tập mà còn cần biết quan tâm và chia sẻ với người khác nữa.  Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động xã hội tình nguyện mà các bạn đội viên, thiếu niên liên đội THCS Tây Sơn đã rất nhiệt tình tham gia:

Đóng gói sách vở, đồ dùng học tập ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Ủng hộ cả hiện vật và tiền của đến các bạn nhỏ miền Trung ruột thịt chịu lũ lụt lịch sử

Ủng hộ cho các bạn nhỏ trường THCS An Ninh, Huyện Quảng Ninh, TP Quảng Bình

- Liên đội tích cực ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, toàn Liên đội ủng hộ được 50.765.000 đồng và 15 thùng sách vở, đồ dùng học tập, 3 thùng balo + cặp sách ủng. Liên đội đã trích quỹ Từ thiện nhà trường ủng hộ các bạn học sinh khó khăn của trường, trích ủng hộ Trung Ương Hội Mặt Trận Tổ quốc Quận 20.000.000 đồng và các hiện vật sách vở, đồ dùng học tập, balo + 32 suất bảo hiểm cho học sinh khó khăn trị giá 18.023.104 đồng cho các bạn học sinh  trường THCS An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại năng nề do trận bão lũ lịch sử.

- CLB Truyền thồng của Liên đội phát động hoạt động “ Noel- No end” gây được quỹ 2.078.000 đồng bán bánh quy gây quỹ ủng hộ cho trẻ em của bệnh viên Nhi Trung Ương. Hoạt động được cả giáo viên và đội viên tích cực hưởng ứng.

- Mua ủng hộ 200 bút bi, tương đương 1.000.000đ ủng hộ trung tâm trẻ em khuyết tật.

- Các đội viên của Liên đội tích cực tham gia mua tăm tre  ủng hộ hội người mù Quận. Toàn liên đội mua 2030 gói tăm, tương đương với số tiền 6.090.000 đồng.

- Liên đội tham gia ủng hộ 2.000.000 đồng cho đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội trong hành trình về nguồn “ Kim Đồng sáng mãi tên anh năm 2021”.

- Tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh liên đội làm được 1000 mũ chắn giọt bắn ủng hộ tuyến đầu chống dịch covid19. Khen các tập thể lớp tích cực: 8A7, 6A7, 7A5, 8A1, 6A1, 6A5, 8A5, 8A4, 8A6, 6A4. Và cá nhân các em : Bảo Nam 6A7( 50c), Châu Anh 6A5 ( 24c), Ngọc Tú 6A1(15c) , Nho Anh 7A5(15c),  Bảo Sơn, Quang Minh, Mỹ Anh, Gia Hiệp, Khánh Vy 7A5, Kim Ngân 6A4, Xuân Hùng 8A1 ( 10c).

- Liên đội ủng hộ 5.000.000 đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid19 tại  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Hai Bà Trưng.

1000 mũ chắn giọt bắn đã được các bạn học sinh Liên đội tích cực làm để gửi các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Bạn Bảo Nam ủng hộ 50 mũ chắn giọt bắn và cả gia đình bạn Sỹ Khoa 8A5 cùng làm mũ UH

ỦNG HỘ CHAI NHỰA LAVIE CHO DỰ ÁN VÌ CỘNG ĐỒNG

Liên đội ủng hộ được 14 tải vỏ chai Lavie cho dự án ECO-SUS- triển lãm với chủ đề “ Phát triển bền vững” của 12 nghệ sĩ đến từ 3 miền do Trung tâm Quốc tế Khoa học & Giáo dục liên ngành tổ chức.