Thursday, 28/05/2020 - 19:22|

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi học sinh quay trở lại trường sau dịch Covid 19

Thầy/cô và các giáo viên cùng các em học sinh trường THCS Tây Sơn cũng như toàn thể học sinh thành phố Hà Nội đã trải qua một giai đoạn khó khăn và đầy thách thức khi trường học bị đóng cửa và học sinh có kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid 19 gây ra. Sau tất cả những khó khăn, xáo trộn ấy, nhà trường đã đoàn kết, đồng lòng, không nản chí cùng đất nước đẩy lùi Covid 19 và đón học sinh trở lại trường để có một năm học tuy gian nan nhưng cũng hứa hẹn rất nhiều thành công.

Những lưu ý cho học sinh khi quay trở lại trường học sau nghỉ dịch cần tuân thủ:

1.     Vệ sinh và khử khuẩn trường, lớp, bàn học, dụng cụ dạy học theo đúng hướng dẫn của bộ y tế và các cơ quan chuyên môn.

2.     Trang bị đủ nước sát khuẩn, xà phòng và bồn rửa tay để giáo viên và học sinh rửa tay thường xuyên khi ở trường.

3.     Đảm bảo mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Nếu cung cấp khăn mặt, khăn lau tay cho học sinh, nhà trường cần đảm bảo mỗi học sinh có một khăn riêng và giặt sạch khăn với xà phòng sau mỗi ngày học.

4.     Phổ biến để các bậc phụ huynh chuẩn bị cho mỗi học sinh một bình nước cá nhân, khăn giấy, khẩu trang để sẵn sàng trở lại trường học.

5.     Đảm bảo đủ số lượng máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe của giáo viên và học sinh ngay từ cổng trường.

6.     Tiến hành lau dọn bàn ghế, tay nắm cửa và cầu thang sau mỗi buổi học bằng dung dịch sát khuẩn.

7.     Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

8.     Dán các tranh, ảnh, poster về các kiến thức phòng ngừa dịch tại các vị trí dễ quan sát trong nhà trường như: cổng trường, cửa ra vào các phòng học, trong phòng học, trong nhà vệ sinh để học sinh thực hiện theo và đề cao cảnh giác.

9.     Giáo viên chủ nhiệm các lớp phổ biến các nhiệm vụ cần làm để học sinh biết và thực hiện theo hướng dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch. Thầy cô giáo và học sinh đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch COVID của thủ tướng chính phủ, Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội