Thứ năm, 28/05/2020 - 17:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục Đào Tạo quận Hai Bà Trưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác tự đánh giá và triển khai các Thông tư mới về công tác KĐCLGD

Sáng ngày 13/02/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc đợt tập huấn công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục năm 2019, triển khai thực hiện các Thông tư mới ban hành ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT về công tác Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia bao gồm: Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT, Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT và Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT. Đối tượng tham gia tập huấn bao gồm tất cả các phòng GDĐT của 30 quận, huyện, thị xã (mỗi đơn vị cử 01 lãnh đạo và 01 chuyên viên), gần 3.000 trường học các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (mỗi trường cử 01 lãnh đạo). Đợt tập huấn diễn ra trong 05 ngày tại trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục và trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

 

 

         Ngày 13/02/2019 - ngày đầu tiên của đợt tập huấn, dành cho đối tượng là các phòng GDĐT và các trường tiểu học trên địa bàn toàn Thành phố; Các thầy cô được lựa chọn là những người trực tiếp quản trị nhà trường hoặc trực tiếp chỉ đạo các nhà trường thực hiện các nhiệm vụ của ngành, là những người am hiểu và nắm rõ về các văn bản pháp luật, các văn bản chỉ đạo của ngành và nắm rõ những thực tế tại các nhà trường. Đã có 839 học viên có mặt dự tập huấn (dự kiến của Ban tổ chức là 835 học viên), trong đó một số đơn vị đã cử thêm học viên tham dự chứng tỏ sự quan tâm của các đơn vị đến công tác KĐCLGD.

 

 

       Trực tiếp triển khai những nội dung tập huấn là các báo cáo viên thuộc phòng KĐCLGD, Cục Quản lý chất lượng của Bộ GDĐT. Nội dung tập huấn tập trung vào vấn đề trọng tâm là công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục, quan điểm tiếp cận, phân tích nội hàm và hướng dẫn tìm minh chứng, sử dụng các tiêu chí, tiêu chuẩn trong công tác tự đánh giá… Trước khi dự tập huấn các học viên đã nghiên cứu các văn bản hướng dẫn, tự làm bài tập và nộp cho Ban tổ chức; Sau khi nghe các báo cáo và thảo luận, các học viên được trực tiếp tham gia thực hành một số nội dung cụ thể của công tác tự đánh giá, chữa bài tập theo nhóm dưới sự hướng dẫn của các báo cáo viên.

 

 

         Để hỗ trợ cho các đơn vị trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GDĐT đã có chuyên mục riêng về KĐCLGD trên website của Sở, đăng tải tất cả các văn bản, tài liệu, biểu mẫu hỗ trợ các đơn vị.

 

         Sau đợt tập huấn, các trường triển khai công tác tự đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, 100% các trường hoàn thiện tự đánh giá và nộp báo cáo về cơ quan chủ quản trước ngày 25/4/2019.

 

 

           Ngày đầu tiên của buổi tập huấn được đánh giá là nghiêm túc, hiệu quả.

Tác giả: Phòng QLT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết