Wednesday, 05/08/2020 - 02:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục Đào Tạo quận Hai Bà Trưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐIỂM “KỈ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” – CHI ĐỘI 8B

TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ  CHỦ ĐIỂM “KỈ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC  CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” – CHI ĐỘI 8B

TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ

CHỦ ĐIỂM “KỈ NIỆM 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC

CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH” – CHI ĐỘI 8B

 

Trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư tưởng cơ bản về dân chủ của Bác là: có dân chủ mới có giàu mạnh, công bằng, văn minh và hạnh phúc. Về vấn đề dân chủ xã hội, xã hội hóa phải lấy dân làm gốc mới có thể giành được thắng lợi trong việc xây dựng đất nước. Phải thực hành dân chủ rộng rãi, dân chủ thực sự, trước hết trong Đảng Cộng sản VN và gắn với dân chủ ngoài xã hội , với cấp độ toàn xã hội.

Ngoài ra Bác còn ghi rõ tư tưởng, đường lối với cán bộ các cấp nhằm lãnh đạo, tổ chức đất nước cho tốt, cho xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân giao phó. Bác dặn các đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí như giữ gìn con ngươi của mắt mình. Trong Đảng, trong toàn dân phải thực hiện dân chủ rộng rãi. Thường xuyên học hỏi, trau dồi kĩ năng, học tập bạn bè bốn phương. Phải có ý thức tự phê bình và phê bình với những cán bộ, đảng viên không nghiêm túc chấp hành nội quy. Phải có tinh thần trách nhiệm cao, phải liêm chính, chí công, vô tư.

Cả một đời người, tuổi thanh xuân đẹp nhất của thanh niên Nguyễn Sinh Cung đã dành cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam. Kể cả khi về già, khi sức khỏe đã kém thì Bác vẫn lo cho đất nước, lo cho vận mệnh dân tộc. Người vẫn ngày ngày làm việc để mong sao cho Đất nước vững mạnh, dân được no đủ. Để có thể cảm nhận và thấu hiểu tình yêu dân như con của Bác.

Đã trải qua 50 năm kể từ khi bản di chúc của Bác được phổ cập đến toàn dân. Tuy thời gian đã làm những nét chữ trong bản di chúc phai nhòa nhưng ý nghĩa của nó với quốc gia Việt Nam, non sông Việt Nam và nhân dân Việt Nam là không bao giờ hết. Qua bao nhiêu thế hệ truyền thống đó vẫn được nối dài. Thế hệ trẻ chúng ta ngày nay phải biết ghi nhớ công ơn của chủ tịch HCM và các bậc sinh thành.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Chi đội lớp 8B đã thể hiện chủ điểm “kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Dưới đây là một vài hình ảnh cụ thể:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết