Friday, 29/05/2020 - 00:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục Đào Tạo quận Hai Bà Trưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 NGÀNH GD&ĐT QUẬN HAI BÀ TRƯNG

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 20/8/2019 tại Hội trường UBND quận Hai Bà Trưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 để đánh giá những kết quả đã thực hiện được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị về phía Sở GD&ĐT Hà Nội có đồng chí Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn, trưởng phòng Chính trị tư tưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc sở. Về phía lãnh đạo quận có đ/c Đinh Thị Lan Duyên, Phó bí thư quận ủy – Chủ tịch HĐND quận, đ/c Vũ Đại Phong – Chủ tịch UBND quận cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc quận và các đ/c là Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các phường, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, thông qua báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Theo đó, năm học 2018 - 2019 ngành GD&ĐT Quận đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm của năm học và  đạt được những kết quả toàn diện: được Sở GD&ĐT đánh giá 13/13 chỉ tiêu đạt loại tốt và xuất sắc (trong đó có 3 chỉ tiêu xuất sắc), 02 tập thể (Phòng GD&ĐT Quận, Trường THCS Lê Ngọc Hân) vinh dự nhận “Cờ đơn vị xuất sắc PT thi đua” Thành phố, 02 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố; 13 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 64 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 286 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 1588 đồng chí đạt danh hiệu LĐTT; nhiều tập thể, cá nhân được UBND Quận tặng Giấy khen. Trong năm học 2019-2020, ngành GD&ĐT quận phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua, phát huy các thành tích đã đạt được để tiếp tục đưa giáo dục quận Hai Bà Trưng luôn là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô. 

Tiếp đó, Hội nghị cũng nghe báo cáo tham luận của các nhà trường về một số nội dung trong công tác GDĐT. Trường THCS Tô Hoàng chia xẻ các biện pháp đã thực hiện hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường nhờ đó, góp phần đưa tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT công lập của trường dẫn đầu quận HBT. Tham luận của trường Tiểu học Lê Ngọc Hân về việc đầu tư xây dựng trường Chuẩn quốc gia, góp phần đưa ngôi trường gần trăm năm tuổi lên một tầm cao mới.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận đã chúc mừng những thành tích Ngành GDĐT trong năm học 2018-2019. Thay mặt lãnh đạo quận, đ/c Phó Chủ tịch quận đã yêu cầu ngành GDĐT tiếp tục duy trì và phát huy các thành tích của năm 2018-2019, đồng thời chú ý một số nội dung trọng tâm trong năm học 2019-2010 như:

- Tiếp tục ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học thông qua việc đổi mới phương pháp dạy học, duy trì phong trào thi đua mỗi thầy cô giáo là tấm gượng tự học sáng tạo, phong trào sáng kiến, nghiên cứu khoa học;

- Thường xuyên quan tâm chỉnh trang trường lớp, cơ sở vật chất; Quan tâm xây dựng cảnh quan sư phạm, vệ sinh trường lớp

- Đảm bảo Tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội

- Quan tâm thường xuyên đến công tác y tế trường học, đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng tránh dịch bệnh.

          Trong không khí phấn khởi trước thềm năm học mới, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng cờ thi đua, giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong năm học 2018 – 2019.

Sau Hội nghị này, từng cấp học sẽ tổ chức các Hội nghị đánh giá và triển khai nhiệm vụ năm học một cách cụ thể, chi tiết theo nhiệm vụ của từng cấp học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết