Wednesday, 25/05/2022 - 08:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục Đào Tạo quận Hai Bà Trưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÊ NGỌC HÂN CÙNG THIẾU NHI THỦ ĐÔ CHUNG SỨC “SỐNG XANH”

Như chúng ta đã biết, giữa lúc con người còn đang mải miết kiếm tìm một sự sống mới trong dải Ngân Hà thì Trái Đất đã và đang bị xâm hại nghiêm trọng, mẹ thiên nhiên đang oằn mình chống chọi lại những biến đổi không ngừng. Thay vì chờ đợi để trở thành một hành khách trên con tàu bay ra ngoài vũ trụ, tại sao ngay lúc này, ta không cứu lấy Trái Đất mà trước hết là lắng nghe tiếng gọi của môi trường.

Hưởng ứng ngày hội “Chúng em bảo vệ môi trường” năm 2022 với chủ đề “Sống xanh” do Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức, nhận thấy được ý nghĩa to lớn của ngày hội trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức cho học sinh về việc bảo vệ môi trường sống và mong muốn học sinh có được một sân chơi để thỏa sức sáng tạo, xây dựng và hiện thực hóa các ý tưởng trong việc bảo vệ môi trường, học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân đã tham gia vô cùng tích cực.

Với sự cố gắng và những thông điệp nhân văn mà thầy, trò trường THCS Lê Ngọc Hân đã lan tỏa thì nhà trường cũng nhận về những kết quả vô cùng ấn tượng: Giải Đơn vị xuất sắc, Giải Ba Nội dung thi Bài viết, giải Ba Nội dung “Truy tìm Siêu nhân xanh”, Giải Khuyến khích Nội dung thi Video Clip.

Với một niềm tin sâu sắc về hiệu ứng cánh bướm, rằng “Một con bướm có thể vỗ cánh trên một bông hoa Trung Quốc và gây ra một cơn bão ở biển Caribbean”. Một hành động dù nhỏ cũng có thể tạo nên sức lan tỏa rộng lớn như những cơn bão. Mỗi học sinh, mỗi gia đình hãy trở thành một Đại sứ môi trường, cùng nhau lan tỏa những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống hiện tại và tương lai của chúng ta.

             Dưới đây là một số hình ảnh kết quả của cuộc thi:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết