Wednesday, 25/05/2022 - 08:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo Dục Đào Tạo quận Hai Bà Trưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 6 tiêm vắc xin phòng chống COVID-19

                Sáng nay 17/4, Hà Nội đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ. Tại quận Hai Bà Trưng đã triển khai tiêm cho học sinh lớp 6 tại trường THCS Lê Ngọc Hân.
 

Sáng nay,tại trường THCS Lê Ngọc Hân học sinh lớp 6 của trường đến tiêm vắc xin Modena

 

Tại cổng trường đã bố trí bảng sơ đồ phòng tiêm vắc xin cho phụ huynh học sinh được biết

Học sinh đủ điều kiện tiêm đợt này là các em học sinh lớp 6 (từ 11 tuổi đến 11 tuổi 10 tháng tính theo sinh nhật), không mắc COVID-19 hoặc mắc COVID-19 và đã khỏi trên ba tháng

Vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ là vắc xin Moderna (tiêm với liều lượng là 0,25ml/trẻ). 28 ngày sau, trẻ sẽ được tiêm mũi 2.Trong ảnh: Học sinh được nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm.

Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Khuê - Hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân, cho biết: “nhà trường đã bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu...trong hôm nay nhà trường tiêm cho khoảng 500 em học sinh trong toàn quận”

Trước khi tiêm, nhân viên y tế thông báo cho các em học sinh được biết loại vắc xin được tiêm và hạn sử dụng

Chị Hà (ở Khâm Thiên) bày tỏ sự an tâm vì con được tiêm vắc xin phòng COVID-19 kịp thời, bảo đảm an toàn khi trở lại trường học trực tiếp. "Thời gian qua, tôi nhận thấy hiệu quả của vắc xin trong phòng chống COVID-19 nên càng vững tâm. Lúc đầu cũng hơi lo lắng nhưng gia đình cũng đã trấn an để bé không lo sợ khi tiêm" Chị Hà nói.

Học sinh ngồi chờ đến lượt tiêm vắc xin

Khoảng 9h, một số học sinh đầu tiên đã tiêm xong. Ngồi ở khu vực theo dõi sau tiêm, em Vũ Bảo.A , lớp 6A4, cho biết: " lúc đầu em nghe nói đến tiêm là sợ vì em sợ kim tiêm. Nhưng tiêm xong em không thấy đau lắm, các cô bác sĩ cũng tiêm nhẹ nhàng".

Theo nguồn tin và ảnh: Báo Tiền phong

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết