Tuesday, 01/12/2020 - 13:24|

Trường Mầm non Hoa Hồng tưng bừng tổ chức chương trình VUI TRUNG THU, ĐÓN TRĂNG RẰM 2020

Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại nô nức chào đón tết trung thu vào ngày 15/8 âm lịch. Dưới ánh trăng sáng vành vạch cùng nhau phá cỗ trò chuyện và ước nguyện một đời bình an. Nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc và ý nghĩa của tết trung thu. Vào dịp trung thu mỗi gia đình Việt đều bày cỗ với đầy đủ nào là bánh trung thu, kẹo, mía, thị,bưởi, dưa hấu…tùy vào từng gia đình mà cỗ được trang trí khác nhau. Khi ánh trăng lên tới đỉnh đầu chính là lúc mà mọi người cùng nhau phá cỗ và thưởng thức hương vị của tết trung thu. Mâm cỗ trung thu là để cũng trăng và tế trời đất cùng cầu mong cuộc sống tốt lành, mùa màng bội thu và sự đoàn viên trong gia đình.

Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường mỗi dịp Tết Trung Thu. Đó là nhà trường tổ chức chương trình cho các bé đón Trung Thu tại trường, các bé được gặp gỡ chị Hằng chú Cuội trong câu chuyện cổ tích, được xem biểu diễn ảo thuật, múa lân múa sư tử...

Đúng 8h30' ngày 30/9/2020 ( tức ngày 14/8/2020 ) các bé trường mầm non Hoa Hồng vui sướng đón Trung Thu 2020 dưới sân trường. Không khí thật tưng bừng, rộn ràng; khung cảnh sân trường thật đẹp như cung trăng  có chị Hằng, chú Cuội ...có mâm cỗ với các con vật được các cô giáo khéo léo trang trí thành những con vật gần gũi và đáng yêu. Bé nào khuôn mặt cũng rạng ngời tay cầm đèn ông sao, đèn lồng.. háo hức đến giờ thưởng thức chương trình Trung Thu.

Sau đây là một số hình ảnh các bé tham dự chương trình VUI TRUNG THU 2020:

Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường MN Hoa Hồng Copy link