Thursday, 28/05/2020 - 19:39|

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG COVID TRONG TRƯỜNG HỌC, THEO CV180/MT-VP CỤC QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG Y TẾ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp với các Bộ, ngành về hướng dẫn phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong trường học chiều ngày 11/02/2020, Cục Quản lý môi trường y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan dự thảo các nội dung chuyên môn y tế, cụ thể như sau:

Tại nhà, trước khi đến trường:

1. Cha mẹ học sinh, sinh viên, học viên lưu ý các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe cho học sinh và bản thân sinh viên, học viên:

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

2. Đối với trẻ em mầm non, học sinh: Cha mẹ học sinh có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

3. Đối với sinh viên, học viên: Tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Sinh viên, học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

4. Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

5. Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường. Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

.

Tác giả: Trường MN Hoa Hồng